Tin Tức

Thông cống nghẹt tại nhà chỉ 15 phút với rút hầm cầu quận 12

Thông cống nghẹt tại nhà chỉ 15 phút với rút hầm cầu quận 12

Bồn cầu bị nghẹt gây ảnh hưởng rất lớn đến nhiều hoạt động sinh hoạt của gia đình. Hơn thế nữa, bồn cầu bị nghẹt có nghĩa là chất thải không thể thoát xuống bể phốt (hầm cầu), sau một thời gian ngắn chất thải sẽ phân hủy và phát sinh ra mùi hôi khó chịu. Mặt khác, tình trạng này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Nếu bồn cầu bạn bị nghẹt, thì bạn không cần phải vội gọi thợ đến mà hãy bỏ ra vài phút ra áp dụng cách thông cống nghẹt – hút hầm cầu quận 12 sau đây chỉ với 20 phút sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Thông cống nghẹt tại nhà chỉ 15 phút với rút hầm cầu quận 12

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY NGHẸT BỒN CẦU

Có  rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, trong đó cũng có thể xuất phát từ những thói quen xấu của chúng ta khi sử dụng. Một số nguyên nhân thường thấy như:
Thông cống nghẹt tại nhà chỉ 15 phút với rút hầm cầu quận 12
Mách Bạn Cách Hút Hầm Cầu Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
  • Sau khi sử dụng, bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh khiến bồn cầu bị nghẹt giấy hoặc vô tình đánh rơi vật nào đó vào bồn cầu;
  • Một số bạn sau khi giặt đồ thường đổ cả thau nước xà phòng vào bồn cầu vì cho rằng “bột giặt sẽ giúp đường ống được trơn tru”, thế nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Không chỉ không giúp ích mà việc làm này còn vô tình gây hại vì nước xà phòng sau khi giặt đồ sẽ có nhiều bụi bẩn, đất cát nên làm như thế đồng nghĩa bạn đã cho những “thứ” này vào bể phốt.
  • Mặt khác, xà phòng là hóa chất có tính tẩy mạnh nên chúng cũng tiêu diệt đi các vi khuẩn làm nhiệm vụ phân hủy chất thải trong bể phốt;
  • Do nhà vệ sinh đã sử dụng lâu năm không được bổ sung vi khuẩn phân hủy chất thải trong thời gian dài;
  • Và còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa…

CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG VÀI GIỌT NƯỚC RỬA CHÉN

Nghe qua có vẻ hơi phi lí, nhưng thực tế nước rửa chén không chỉ là chất tẩy rửa gia dụng mà chúng còn có thể trở thành “cứu tinh” khi bồn cầu bị nghẹt. Nhờ khả năng tẩy rửa mạnh, cùng độ nhờn đặc trưng của nước rửa chén sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.
Thông cống nghẹt tại nhà chỉ 15 phút với rút hầm cầu quận 12

Cách làm như thế nào?

  • Bước 1: Vô cùng đơn giản, những gì bạn cần làm là lấy chai nước rửa bát và nhỏ trực tiếp vào bồn cầu đang bị nghẹt vài giọt đậm đặc. Không nên đổ nước rửa chén vào quá nhiều vì sẽ gây lãng phí, chỉ cần nhỏ vài giọt vừa đủ là được. Nếu không có nước rửa chén, bạn có thể dùng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng thay thế. Tuy nhiên, dùng nước rửa chén vẫn là cách tốt nhất. Lưu ý: Tuyệt đối không dùng nước giặt, bột giặt các loại vì sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.
  • Bước 2: Đổ vào bồn cầu khoảng 4 ly nước nóng (có thể hơn) để làm tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút. Trong thời gian này bạn có thể dành cho việc khác.
  • Bước 3: Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button