12 Cung Hoàng Đạo

Phong cách thập niên 70 dành cho các nàng sành điệu

Phong cách Hippie

Mặc dù phong cách hippy ra đời từ những năm 60, nhưng chúng đã phát triển vào những năm 70 để trở thành phong cách chủ đạo của thập kỷ. Một trong những phong cách nổi tiếng nhất của thời đại, trang phục hippy thường có thiết kế độc đáo, nhiều màu sắc. Trong khi các đường cắt được giữ đơn giản và phong cách vẫn casual, xu hướng này táo bạo và biểu cảm. Denim, da lộn, các hình in và họa tiết tươi sáng, và ống loe đều đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng. Mặc dù trang phục hippy hoàn toàn có thể xuất hiện quá mức trong môi trường ngày nay, các yếu tố từ phong cách có thể dễ dàng được kết hợp để tạo ra một kiểu dáng hipster sang trọng và hiện đại.

Phong cách thập niên 70 dành cho các nàng sành điệu

Phong cách Sporty Chic                                                        

Vào những năm 70, thể dục nhịp điệu bắt đầu trở nên phổ biến và do đó, phong cách sporty-chic đã trở thành một phong cách chính. Xu hướng này phần nào là phiên bản ban đầu của kiểu dáng thể thao ngày nay, kết hợp sự thoải mái với phong cách để có một kiểu dáng thoải mái nhưng thanh lịch. Cụ thể hơn, kiểu dáng cổ súy các hình dạng tối giản và mặc quần áo casual với phong cách thể thao, chẳng hạn như áo khoác thể thao, giày thể thao, bộ quần áo chạy bộ, mũ lưỡi trai và áo phông. Để tạo thêm cảm giác nguyên bản, bạn chỉ cần đưa một số chi tiết của những năm 70 có thể nhận dạng, chẳng hạn như áo len cổ lọ vào trang phục của bạn.

Phong cách thập niên 70 dành cho các nàng sành điệu

Phong cách Disco

Tất cả sự lấp lánh của thời trang disco một lần nữa trở nên phổ biến với các nhà thiết kế và những người hâm mộ thời trang ở khắp mọi nơi. Tràn ngập kim loại, áo sequins, quần cạp cao và màu neon, xu hướng này là một phần quan trọng của những năm 70. Vì kiểu dáng này mang lại một yếu tố sang trọng mà những phong cách khác không có nên nó rất phù hợp để mặc buổi tối. Bạn hãy thử kiểu dáng này cho chính mình với một chiếc áo sơ mi ở trên, quần lấp lánh ở phía dưới và đôi giày cao gót chunky ở chân của bạn.

Phong cách thập niên 70 dành cho các nàng sành điệu

Phong cách Safari và quân đội

Trong khi nhiều người tập trung vào phong cách hippy và disco của những năm 70, thì kiểu dáng safari và quân đội cũng cực kỳ phổ biến. Những kiểu dáng này xuất hiện từ giữa đến cuối những năm 70 đặc trưng bởi tính thẩm mỹ tiện dụng và tông màu đất. Đặc biệt, bảng màu khaki và cát là một phần nổi bật của xu hướng này. Ngoài những màu này, xu hướng giản dị còn có kiểu dáng thoải mái, túi vá và thắt lưng rộng. Kể từ thời điểm đó, những phong cách này đã liên tục quay trở lại thời trang nhờ kiểu dáng mạnh mẽ của chúng. Ngày nay, bạn thường có thể tìm thấy những bộ áo jumpsuit phong cách safari và quân đội, rất phù hợp cho kiểu dáng sang trọng vào cuối tuần.

Phong cách Dân tộc và Dân gian

Phong cách dân tộc và dân gian là một nhánh của văn hóa hippy trong những năm 1970 và cũng thường có các hình in và họa tiết tươi sáng. Tuy nhiên, không giống như phong cách hippy, những bộ trang phục dân tộc này tập trung vào các thiết kế văn hóa và vay mượn các chi tiết từ trang phục truyền thống của các quốc gia khác nhau. Thông thường nhất, xu hướng đề cập đến các tài liệu tham khảo của người Mỹ bản địa và các họa tiết dân gian châu Âu tinh tế. Để khuấy động xu hướng này, bạn hãy chọn những chiếc váy ôm, áo poncho, áo khoác và phụ kiện có thêu hoa văn hoặc in nhiều màu sắc.

Phong cách thập niên 70 dành cho các nàng sành điệu

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button