12 Cung Hoàng Đạo

Những điều bạn chưa biết về áo khoác raincoat

Lịch sử áo khoác raincoat (áo khoác mưa)

Chúng ta có thể xác định rõ lịch sử của áo khoác máy bay và áo khoác trench được sử dụng trong quân đội, nhưng nguồn gốc của áo khoác raincoat lại không rõ ràng. Các loại quần áo dùng để bảo vệ người mặc khỏi mưa có từ thời Trung Quốc cổ đại, nhưng các vật liệu được sử dụng như tre khác xa với thiết kế hiện tại của áo khoác raincoat.

Những điều bạn chưa biết về áo khoác raincoat

Thay vào đó, sự xuất hiện của nó dường như tương ứng với sự phát minh ra vật liệu chống thấm nước của nhà hóa học người Scotland, Charles Macintosh, người đã phát minh ra vật liệu này khi tình cờ hợp nhất hai mảnh vải với cao su. Những chiếc áo khoác mang cấu trúc này bắt đầu xuất hiện vào những năm 1820 và thậm chí ngày nay, thuật ngữ “Macs” vẫn được sử dụng để mô tả một cách không chính thức áo khoác ngoài chống thấm nước.

Chiếc áo khoác raincoat mang kiểu dáng trench nổi tiếng nhất là thiết kế vượt thời gian của Burberry đã chiếm một vị trí quan trọng trong tủ quần áo của nhiều nam giới hàng thập kỷ. Tuy nhiên, trong suốt nửa sau của thế kỷ 20, áo khoác raincoat đã mất đi tính hữu dụng của nó là chống mưa và bị thay thế bởi những chiếc ô tiện dụng hơn, và do đó, nó đã bị loại khỏi ngành công nghiệp may mặc.

Những điều bạn chưa biết về áo khoác raincoat

Tuy nhiên, ngày nay, sự trở lại của áo khoác raincoat được đánh dấu bởi ba yếu tố chính. Một, nhiều mặt hàng quần áo nam có các tính năng công nghệ, chẳng hạn như đặc tính chống ẩm, chống mài mòn và chống thấm nước, do đó nâng cao giá trị hàng ngày của chúng.

Thứ hai, kiểu dáng và đặc điểm của quần áo bảo hộ lao động đã tràn ngập thế giới thời trang streetwear, đến mức không ai để mắt đến trang phục như overall quá khổ hay một chiếc áo khoác dưới hình dạng áo phông.

Thứ ba, về chủ đề thời trang streetwear, các thương hiệu trong thị trường quần áo outdoor đã kết hợp lại với nhau để khẳng định vị lại vị trí của họ trong ngành thời trang.

Những điều bạn chưa biết về áo khoác raincoat

Sự hợp tác bao gồm The North Face, Karrimor, Columbia, Patagonia và Canada Goose đã thêm một diện mạo mới mẻ cho các sản phẩm may mặc trước đó được cho là thiếu tính thực tế. Xây dựng dựa trên điều này, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hoạt động cắm trại đã nâng tầm những phong cách khác biệt về mặt hình ảnh này, nếu không muốn nói là kéo chúng dưới cái ô “dad fashion”.

Áo khoác raincoat hiện đại

Hãy nghĩ về những chiếc áo mưa bạn thực sự sử dụng nếu trời mưa, Áo khoác raincoat hiện đại mặc dù cũng được coi là một loại áo mưa nhưng chúng có cảm giác và trông giống như một loại quần áo hoàn toàn khác.

Cho những người mới sử dụng, các thiết kế theo một trong hai xu hướng. Về xu hướng hiện đại, chiếc áo khoác này gợi nhớ đến một chiếc áo khoác anorak hoặc áo khoác thể thao, thường được trang bị nhiều túi. Về xu hướng cổ điển, kiểu dáng của Burberry tiếp tục thống trị: Chiều dài đến đầu gối, với cổ áo cố định, cài cúc phía trước và túi hai bên.

Những điều bạn chưa biết về áo khoác raincoat

Về mặt công nghệ, chúng ta đã đi được một chặng đường dài từ phát minh của Macintosh. Thay vì các tùy chọn nhẹ, xu hướng hiện đại thường bắt đầu với chất liệu nylon hoặc polyester và thêm một lớp phủ chống thấm nước, cộng với các đường nối hoàn toàn kín.

Ngược lại, các thiết kế hơi hướng cổ điển vay mượn từ cả quần áo bảo hộ lao động hiện đại và truyền thống: cotton hoặc len có sáp, với lớp phủ chống thấm nước để cải thiện hiệu suất.

Những điều bạn chưa biết về áo khoác raincoat

Khách hàng mong đợi nhiều hơn từ chiếc áo khoác của mình, do đó các thương hiệu thường thêm nhiều tính năng từ khóa kéo hầm hố để giải phóng nhiệt, mũ trùm đầu có thể gói gọn, túi phụ hoặc viền dây rút.

Ngày nay, áo khoác raincoat không chỉ là một tấm chắn chống lại các yếu tố thời tiết mà nó còn phải phù hợp với một lối sống năng động hiện đại.

Những điều bạn chưa biết về áo khoác raincoat

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button