Nội Thất

Những cách sắp xếp bàn ăn độc đáo cho ngôi nhà của bạn

3 cách sắp xếp và bố trí bàn ăn dưới đây sẽ giúp làm căn nhà bạn trở nên ấm cúng hơn dù rằng có thể bạn đang sở hữu một ngôi nhà với diện tích khiêm tốn. Những lưu ý này rất phù hợp với những gia đình nào đang có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư.

Bàn ăn trong bếp

Thời đại xã hội phát triển nhanh như vũ bão hiện nay, nhiều người đang phối đương đầu với cuộc sống trong một ngôi nhà chật hẹp về không gian sống. Chính vì lý do đó nên rất nhiều người đã cắt giảm không gian sống cho ngôi nhà của mình, đặc biệt là với những người còn đang độc thân. Với họ, bữa ăn đơn giản đến mức họ có thể ăn tối bên cạnh chiếc tivi hoặc màn hình máy tính thân yêu. Nhưng có một điều chắc chắn đó là việc ăn uống qua loa như vậy sẽ không giúp bạn trải nghiệm được cảm giác ngon miệng cũng như sẽ khiến bạn mất cảm hứng trong việc ăn uống.

Và dưới đây sẽ là những gợi ý nhằm giúp bạn sắp xếp bàn ăn một cách khoa học trong một diện tích nhỏ hẹp của ngôi nhà. Chiếc bàn hoàn toàn có thể được sắp xếp trong một góc nhỏ hẹp trong căn bếp nhà bạn, một phần bên trong phòng khách hoặc thậm chí là ngự tọa bên cửa sổ thơ mộng. Dù thế nào thì bạn cũng cần xác định không gian bữa ăn của bạn một cách khoa học và hợp lý nhất có thể.

Đặt bàn ăn trong nhà bếp

Đây là nơi lý tưởng nhất có nhà để đặt một chiếc bàn ăn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những khoảng trống trong thiết kế nội thất phòng bếp nhằm tạo ra không gian ăn uống. Điều lưu ý quan trọng là bạn cần lựa chọn những chiếc bàn, ghế gấp, tủ bếp nhỏ gọn nhằm thuận lợi cho việc di chuyển và sắp xếp nhằm trả lại không gian vốn có của căn phòng bất cứ khi nào. Việc sắp xếp này cũng tạo ra một lợi ích đó là bạn có thể thoải mái ngắm nhìn tay nghề của người thân khi đang nhấm nháp một tách trà nhỏ bên bàn ăn.

Đặt bàn ăn bên khung cửa sổ

Đây là một vị trí lý tưởng và tạo ra sự lãng mạn tối đa cho những bữa ăn của gia đình bạn. Còn điều gì lý thú hơn nữa với việc bạn vừa được dùng bữa sáng lại vừa được thưởng thức một cốc cafe nóng bên cạnh một tầm nhìn đẹp ra ngoài cửa sổ để ngắm nhìn thiên nhiên trong lành.

Bàn ăn bên cửa sổ

Tận dụng các góc nhỏ

 Việc tận dụng các góc nhỏ để tạo ra không gian sắp xếp bàn ăn chính là một ý tưởng thông minh giúp tiết kiệm không gian hiệu quả khi thiết kế nội thất phòng khách. Để làm tốt điều này điều lưu ý là bạn cần cân nhắc chọn cho gia đình những bộ bàn ăn nhỏ gọn và phù hợp diện tích.

Bàn ăn trong góc nhỏ

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button