Cuộc SốngMón ngon

Cách làm món vịt om sấu nước cốt dừa

Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm vịt om sấu nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn. Các bạn hãy tham khảo rồi làm cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Vịt là một trong những gia cầm được sử dụng nhiều nhất làm nguyên liệu chế biến món ăn trên thế giới. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Hiện nay, có rất nhiều cách chế biến thịt vịt, và món nào cũng rất ngon. Còn sau đây, tôi xin chia sẻ cách làm vịt om sấu nước cốt dừa cực ngon, cực đơn giản. Các chị em hãy vào tham khảo, để có thể làm cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú, đa dạng.  Nếu các bạn muốn biết thêm cách chế biến thịt vịt khác, các bạn có thể tham khảo thêm món vịt om sấu khoai sọ cũng thơm ngon không kém gì vịt om sấu nước cốt dừa.

Cách làm món vịt om sấu nước cốt dừa

Nguyên liệu làm vịt om sấu nước cốt dừa

  • thịt vịt 1/2 con(khoảng 700 gr)
  • Nước cốt dừa 1/3 lon
  • Tỏi 1 củ
  • gừng 1 miếng to
  • 3 quả sấu
  • Rượu, muối, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.
  • Hành hoa, mùi tàu

Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa

Bước 1: Đầu tiên, các bạn lấy một cá chậu chưa cho nước, rồi bạn đặt thịt vịt vào chậu, xát qua với rượu, gừng, muối cho sạch và bớt hôi. Rồi bạn đổ nước vào chậu, rửa lại thịt vịt cho sạch muối và rượu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt thịt vịt lên thớt, lấy dao chặt thịt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, chặt bỏ phần phau câu vịt. Rồi đem vịt đi ướp với hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, 1/2 chỗ gừng và tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn lấy chảo phi thơm 1/2 chỗ gừng và tỏi còn lại, cho thịt vịt vào xào săn.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy đổ nước cốt dừa vào nồi thịt vịt, rồi cho sấu vào cùng, rồi dùng đũa đảo đều khoảng một phút. Sau đó đổ thêm một ít nước sao cho sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ hơn, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều.

Bước 5: Tiếp theo, khi nước cạn chỉ còn sền sệt, thịt vịt đã chín mềm thì rắc hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào.

Bước 6: Sau đó, các bạn hãy nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Bước 7: Cuối cùng, bạn hãy cho vịt om nước cốt dừa cho ra đĩa, ăn nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành xong món vịt om sấu nước cốt dừa vừa ngon, vừa đơn giản. Các bạn hãy cùng thưởng thức với gia đình nhé. Chúc các bạn ngon miệng, nhớ giữ gìn sức khỏe để có thể thưởng thức nhiều món ăn khác nữa, và các bạn hãy nhớ theo dõi monngontrungbo để biết thêm nhiều món ăn ngon khác nữa nhé.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button