12 Cung Hoàng Đạo

Bí quyết đeo khăn quàng cổ của các quý ông

Đối với những quý ông sành điệu, bộ sưu tập khăn quàng cổ là một phần thiết yếu trong tủ quần áo của mình. Một khi bạn nắm vững cách quàng khăn thì nó sẽ mang lại màu sắc, sự đa dạng và cá tính trong những tháng mùa đông lạnh.

Bí quyết đeo khăn quàng cổ của các quý ông

Nhưng bạn chọn chiếc khăn nào và đeo nó như thế nào? Với rất nhiều hình dạng, màu sắc và họa tiết ngoài kia, điều quan trọng là bạn phải chọn được chiếc khăn phù hợp với từng sự kiện và biết cách thắt nó đúng cách.

Nếu không, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và tệ nhất là bạn sẽ nổi bật vì tất cả những lý do sai lầm.

1. Cách buộc khăn quàng cổ dài mùa đông

Một chiếc khăn mùa đông chất lượng sẽ tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc tốt. Cho dù chiếc khăn của bạn được dệt từ sợi cashmere tốt nhất hay được dệt từ hỗn hợp len lụa, một chiếc khăn mùa đông tốt sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp và trông cực kỳ ngầu.

Bí quyết đeo khăn quàng cổ của các quý ông

Có vô số cách để quàng khăn. Thả lỏng một chiếc vòng qua cổ để có cảm giác thư thái, phóng túng hoặc buông thẳng xuống. Tuy nhiên, thắt một chiếc khăn trông bóng bẩy và thực sự nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều so với kiểu dáng của nó. Một cách buộc khăn cơ bản bạn có thể dùng như dưới đây:

– Bắt đầu bằng cách gấp đôi chiếc khăn.

– Đặt chiếc khăn đã gấp qua gáy và qua vai trước để mặt gấp tạo thành vòng.

– Luồn hai đầu dây lỏng vào vòng dây và thắt lại cho đến khi cảm thấy vừa ý.

2. Cách đeo khăn quàng cổ mỏng/lụa

Đeo khăn quàng cổ thay vì đeo cà vạt là một cách để nâng cấp hoàn toàn phong cách của bạn. Đó là kiểu dáng táo bạo, phù hợp hơn với các sự kiện xã hội hoặc nơi làm việc theo xu hướng thời trang.

Kiểu dáng này là liều thuốc giải độc hoàn hảo cho những bộ đồ veston bảo thủ thông thường, vì vậy đừng ngại! Đó là một cách để thể hiện sở thích và phong cách cá nhân của bạn, và đừng quên thêm một chiếc khăn bỏ túi ở ngực.

Bí quyết đầu tiên là chọn một chiếc khăn phù hợp. Chiếc khăn hình vuông bằng lụa cổ điển hay còn được gọi là ‘foulard’ (tiếng Pháp có nghĩa là khăn quàng cổ hoặc khăn choàng cổ). Mặc dù thường được coi là phụ kiện dành cho phụ nữ, nhưng tất nhiên, đàn ông có thể đeo nó. Các quý ông thường đeo loại khăn lụa vuông có kích thước nhỏ hơn một chút vào khoảng 65cm x 65cm.

Những chiếc khăn bỏ túi hình vuông cũng có thể được tái sử dụng như một chiếc khăn quàng cổ nhỏ. Kiểm tra xem hình vuông của bạn có đúng kích thước để thực hiện điều này không. Chiếc khăn phải vào khoảng 42cm x 42cm hoặc nó sẽ quá chật.

Làm thế nào để buộc một chiếc khăn quàng như một chiếc khăn cổ Neckerchief

Bạn có thể gấp khăn thành hình tam giác và thắt nút hai góc lại với nhau sau cổ để có kiểu dáng như khăn bandana.

Nếu bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi có cổ, hãy đặt chiếc khăn quàng hoặc khăn hình vuông bỏ túi bên trong cổ áo với chiếc áo sơ mi được để hở ở cổ và nó sẽ giống như một chiếc cravat.

Ngoài ra, bạn có thể cuộn nó thành một dải mỏng và buộc nó quanh cổ với nút thắt ở phía trước.

Bạn cũng có thể gấp đôi nó lại để tạo thành một hình tam giác và quấn nó quanh cổ để có kiểu dáng táo bạo hơn, hiển thị nhiều họa tiết và màu sắc hơn.

Bí quyết đeo khăn quàng cổ của các quý ông

3. Làm thế nào để đeo khăn quàng chunky, khăn quàng dress và khăn quàng cổ ngắn

Khăn quàng chunky, dress và khăn quàng ngắn mỗi loại khá khác nhau nhưng cuối cùng có thể được đeo theo cách tương tự.

Vấn đề:

• Những chiếc khăn chunky có thể cồng kềnh và khó xếp dưới áo khoác hoặc quấn quanh cổ.

• Những chiếc khăn quàng cổ ngắn thường quá ngắn để có thể quàng qua cổ một cách duyên dáng hoặc được gấp lại.

• Khăn quàng dress được sử dụng chủ yếu cho mục đích thẩm mỹ, chúng nhằm mục đích thể hiện màu sắc và phong cách cá nhân hơn là giữ ấm thực tế.

Trong tất cả những trường hợp này, đôi khi giải pháp tốt nhất lại dễ dàng nhất. Để khăn quàng qua gáy và buông thẳng ra phía trước. Nếu trời có gió, bạn có thể buộc các đầu khăn vào áo khoác của mình để đảm bảo chiếc khăn được giữ nguyên.

Bí quyết đeo khăn quàng cổ của các quý ông

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button