Dịch Vụ Gia Sư

5 hướng dạy bé học tiếng Anh online lớp 2

Đây là lứa tuổi giúp bé dễ thích nghi và tiếp nhận những cái mới nên khả năng tiếp nhận ngôn ngữ khá cao. Đối với những bé lớp 2 đang bắt đầu làm quen tiếng Anh, việc học đã bắt đầu nghiêm túc hơn nhiều so với lớp 1. Tuy nhiên, các bé thường vẫn thích được chơi hơn, và một số bé sẽ gặp khó khăn khi chật vật trước nhiều kiến thức hơn.

Chính vì thế, không ít ba mẹ tỏ ra lo lắng việc làm sao để bé học tiếng Anh thật hiệu quả. Nếu như đây mới là giai đoạn bắt đầu cho bé thì cũng chưa phải là quá muộn, cùng tham khảo thêm kinh nghiệm để ba mẹ có thể dạy bé học tiếng Anh online lớp 2 ngay tại nhà nhé.

Phần mềm học tiếng Anh online lớp 2 

 5 hướng dạy bé học tiếng Anh online lớp 2

Học tiếng Anh online lớp 2 sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều với đầy đủ các công cụ, phần mềm giúp bé nghe, nói, đọc viết tại nhà.

Một số phần mềm tốt có thể kể tới đó là English Flashcards, ABC Kids, Monkey junior, English for Kids. 

Những phần mềm này được thiết kế dành cho trẻ em nên giao diện tương đối đơn giản và dễ dàng sử dụng. Ba mẹ có thể dễ dàng hướng dẫn cho bé sử dụng để hổ trợ trong giai đoạn đầu học tiếng Anh online lớp 2.

5 cách dạy trẻ học tiếng Anh online lớp 2 hiệu quả

Hình thành thói quen dùng tiếng Anh trong cuộc sống

Học tiếng Anh online lớp 2 có rất nhiều chủ đề tiếng Anh cho bé luyện tập nghe và nói tại nhà qua những bộ phim, video âm nhạc. 

Ba mẹ nên tạo cho trẻ có thói quen học và thực hành tiếng Anh mỗi ngày. Nếu có thời gian rảnh rỗi, hãy cùng bé xem phim sau giờ cơm tối chừng 15 đến 20 phút mỗi ngày. Qua đó, bé sẽ học được những mẫu câu đơn giản trong các bộ phim và đừng quên cho bé cơ hội thực tập tại nhà nhé.

Học tiếng Anh qua trò chơi trực tuyến trên mạng 

 5 hướng dạy bé học tiếng Anh online lớp 2

Học tiếng Anh online lớp 2 cũng giống như các bé lớp 1 vậy, bé vẫn thích thú với việc vừa chơi vừa học qua các trò chơi để bé dễ thu hút, giúp bé học mau tiếp thu kiến thức lẫn tích lũy kỹ năng.

Chơi trò chơi để học tiếng Anh sẽ giúp trẻ hoạt bát hơn, năng động hơn, nhanh nhạy về tư duy hơn nhưng đừng vì vậy mà cho phép bé tận dụng quá nhiều thời gian sử dụng máy tính nhé.

Ngoài ra, để thay đổi cách học, ba mẹ có thể tham khảo thêm các bộ ghép hình, bộ flashcard để dạy bé học tiếng Anh dù ở bất cứ nơi đâu.

Dùng tranh ảnh để dạy bé học từ vựng

Đừng ép bé học từ vựng một cách khô khan bằng cách học thuộc lòng. 

Ở độ tuổi này, hình ảnh chính là công cụ giúp kích thích bé học từ vựng khá hiệu quả. Ba mẹ nên thử!

Học qua bộ thẻ flashcard hoặc học qua các bộ truyện tranh với các nhận vật dễ thương. Bé sẽ nhớ nhanh hơn và ghi dấu ấn từ vựng trong trí nhớ bé hiệu quả.

Áp dụng phương pháp học trực tuyến, ba mẹ có thể tham khảo các app học từ vựng phù hơp với chương trình học tiếng Anh online lớp 2 để bé tự chủ động học trong thời gian rảnh. 

Tình huống trong gia đình sẽ giúp bé học giao tiếp

Áp dụng vào những tình hướng đời sống trong gia đình để tạo môi trường cho bé được thực tập tiếng Anh khá hiệu quả. 

Thông qua quá trình bé xem phim, xem chương trình nước ngoài sẽ giúp bé một phần nào đó học được những mẫu câu giao tiếp cơ bản để áp dụng trong đời sống. 

Nếu chủ đề tiếng Anh mà bé học là nói về gia đình thì hãy yêu cầu bé giới thiệu về các thành viên trong nhà trước khi bước vào bữa ăn.

Vốn dĩ học tiếng Anh hiệu quả là khi bé có thể dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày. 

Đăng ký một khóa học tiếng Anh online lớp 2

 5 hướng dạy bé học tiếng Anh online lớp 2

Nếu như ba mẹ không có thời gian hoặc không có khả năng dạy bé học tiếng Anh tại nhà. Bạn có thể xem qua phương pháp học tiếng Anh online lớp 2 này nhé. 

Với phương pháp học tiếng Anh online lớp 2, bé sẽ được xác định đúng trình độ lớp 2 trước khi được học theo giáo trình phù hợp với trình độ.

Các khóa học tiếng Anh online, bé sẽ được học tương tác cùng với giáo viên bản xứ thông qua ứng dụng Skype. Sau khóa học, bé sẽ cải thiện hơn về mặt tự tin và mạnh dạn hơn trong việc học, khả năng giao tiếp cơ bản cải thiện hơn. 

Vì đây là khoá học online nên bé có thể chủ động thời gian học để cân bằng thời gian biểu tại trường, ba mẹ cũng không cần đưa đón và có thể theo dõi được quá trình con học tiếng Anh cải thiện như thế nào.

Kết thúc khoá học, bé sẽ được kiểm tra trình độ lại và được giáo viên nhận xét kết quả. Từ đó, ba mẹ sẽ biết bé đang cần cải thiện điều gì hoặc đang thiếu hụt kĩ năng nào cần luyện tập thêm.

Hy vọng, với những phương pháp học tiếng Anh kết hợp giữa việc học online cũng như học tại nhà sẽ giúp cho bé cải thiện tiếng Anh từng ngày. Bé trở nên mạnh dạn và tự tin hơn khi học tiếng Anh tại trường.

Giai đoạn trẻ từ 4 đến 7 tuổi là giai đoạn vàng để kích hoạt tiềm năng học ngôn ngữ cho trẻ. Đừng bỏ qua cơ hội, đừng để bé mất căn bản tiếng Anh.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button